0903.882.316 ( Mr.Hải )

Hiệu Ứng 3D Trong Thiết Kế Website

Hiệu ứng ảo ảnh ba chiều là thiết bị mạnh mẽ mà có thể đạt được kết quả xuất sắc.
Trong thế giới thực, những điều pushable có xu hướng là ba chiều, chẳng hạn như các nút trên radio. Các nhà thiết kế của giao diện người dùng đồ họa đầu cho máy tính sử dụng này để tạo một shortcut GUI thực sự ngắn gọn để nói "nhấp". hieu-ung-3d-trong-thiet-ke-webHiệu ứng 3D trong thiết kế website
Các hiệu ứng nút là một trong những quy ước thiết kế mạnh nhất trong thiết kế tương tác.
Vùng điều hướng trên cùng của trang web này (50% quy mô) sử dụng 3D trong 3 cách: để cung cấp cho dòng phong phú và trọng lượng ngang, để làm cho các nút trên bên phải xuất hiện có thể click hơn, và để làm cho chuyển hướng đầu tiên cấp xuất hiện có thể click hơn . Các hiệu ứng 3D trên các liên kết là tinh tế, nhưng rõ ràng là họ nói "Nhấp vào tôi". Điều này được trợ giúp bởi thực tế là trang sử dụng một nền trắng phẳng.
=> Bài viết cùng chuyên mục : Nguyên nhân google phạt khi xây dựng liên kết
Trong một thành ngữ tương tự như nút là có thể click, chúng tôi được sử dụng đến khái niệm cụ 'bảng' trong thế giới vật lý. Thông thường, các nhóm điều khiển được đặt lại với nhau trên một bảng điều khiển nâng lên hoặc hạ xuống (trong đó có lợi ích của việc ergonomic locatable bằng cách liên lạc một mình). Ngoài ra, màn hình gần như luôn luôn có một cạnh vát. Giao diện người dùng đồ họa (GUI) thiết kế đã lấy lợi thế của công ước này khi tạo các điều khiển kỹ thuật số. Lĩnh vực đầu vào, thả trầm, đa chọn lựa và điều khiển nhóm phát thanh có truyền thống được sử dụng vát hoặc có rãnh hiệu để phân biệt từ đồng bằng 'page'.
Phân biệt các đối tượng từ môi trường xung quanh
3D tạo ra một cảm giác không gian giữa các yếu tố khác nhau. Điều đó làm cho nó một cách rất hiệu quả của việc tăng cường sự khác biệt. Shadowing, bao gồm thả bóng, gradient, và làm nổi bật, là nguyên tắc hữu ích nhất.
=>Xem bài viết : thiết kế website giáo dục
Ví dụ này cho thấy năm kỹ thuật điển hình mà sử dụng che nắng (hiệu ứng ánh sáng) để phân biệt một yếu tố từ môi trường xung quanh của nó. Thả bóng và bevelling / chạm nổi quen thuộc. Ví dụ côn này cho thấy cách thực 3D hiệu quả có thể đạt được với những thay đổi màu sắc rất tinh tế. Hãy nhớ rằng gradients cũng được chiếu sáng hiệu ứng: họ đề nghị một ảo giác về ánh sáng. Highlighting làm cho một yếu tố dường như gần hơn. Nó có thể đơn giản như đặt một giai điệu nhẹ bên cạnh một màu tối hơn: một điều này đặt ra một gradient nhẹ hơn so với một nền bóng mờ.
=>Xem bài viết :  thiết kế website thương mại điện tử
Đổ bóng tinh tế và chữ nổi làm cho logo của trang web và strapline nổi bật so với nền tảng của họ.
Thêm phong phú
Hiệu ứng 3D có thể đề nghị một phong phú, đa tầng, thực tế, môi trường đáng tin cậy. Quy tắc vàng là: sử dụng với việc chăm sóc có gì hoạt động nếu nó được áp dụng cho tất cả mọi thứ - những thứ cần một cái gì đó để đứng ra chống lại .
Hãy nhất quán
Nguồn ánh sáng thường là rất quan trọng. Hai điều cần nhớ về tất cả các hiệu ứng 3D / shading là họ đang cả hai hiệu ứng ánh sáng và ảo tưởng. Đối với những ảo ảnh để làm việc, người sử dụng cần để tin rằng những gì họ đang nhìn thấy có thể được thực sự. Để tạo ra một ảo ảnh vật lý, bạn cần phải là một bản sao chính đáng của thực tại, và nhất quán trong điều trị. Ví dụ, nếu bạn đã có một phần tử xuất hiện để được cả hai phía sau và phía trước của nguyên tố khác, các hiệu ứng ảo giác có thể bị phá vỡ.
=>Xem bài viết : Thiết kế web bán hàng
Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong các hiệu ứng 3D là sử dụng nguồn ánh sáng khác nhau trên các yếu tố khác nhau. Đó là OK để có nhiều hơn một nguồn sáng, và rất nhiều thiết kế website nào đó ngày hôm nay, bởi vì nó tạo ra hiệu ứng nhẹ hơn và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, môi trường chung của ánh sáng có thể đủ chỉ đáng tin cậy .