0903.882.316 ( Mr.Hải )

Cuộc Chiến Thầm Lặng Của Thế Giới Web

Cứ mỗi năm 3 lần họ lại gặp nhau ở một địa điểm ko được định trước. các tên tuổi “cũ kỹ” như Google, Yahoo, AT&T, Comcast, Verizon góp mặt trong các cuộc gặp này để bàn về đề tài “muôn thuở”: khiến cho thế nào để “lái con thuyền Internet” ra khỏi vòng xoáy của spam, của virus hay những vụ tấn công của những tổ chức tội phạm xuyên quốc gia.
cuoc-chien-tham-lang-cua-the-gioi-web Cuộc Chiến Thầm Lặng Của Thế Giới Web
Có một điểm đáng để ý là họ siêu “ghét” lúc nghe thấy ai ấy kể về những cuộc họp của mình và giới truyền thông ko bao giờ được họ chào đón. “Một số người sẽ cảm thấy hốt hoảng trường hợp họ biết các gì mà chúng tôi đang kể chuyện sở hữu nhau”, Michael O’Rierdan – Chủ tịch nhóm những nhà hoạt động chống lạm dụng tin nhắn (MAAWG) phân trần. “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho môi trường Internet an toàn hơn nhưng chúng tôi không muốn toàn bộ người vì sợ hãi mà bỏ không sử dụng Internet nữa”. Họ bắt buộc gặp gỡ nhau theo bí quyết của những điệp viên vì một lý do quan trọng: không muốn phát triển thành mục tiêu của những tổ chức tội phạm xuyên quốc gia .
>>> Cuộc Hành Trình Càn Quét 40.000 Website<<<
Kinh nghiệm trong rộng rãi năm qua cho thấy, toàn bộ những hoạt động spam (gửi thư, tin nhắn rác) hay các vụ tấn công (hacking) đều do các đường dây tội phạm quốc tế thực hiện. “Hầu như ngày nào chúng tôi cũng nhận được những sự đe dọa”, Larry, Giám đốc kỹ thuật của Spamhaus – tổ chức phi lợi nhuận chuyên làm cho nhiệm vụ vạch mặt các kẻ gửi thư rác – cho biết .

Bước ra ánh sáng :

  • Cuộc họp của MAAWG năm nay được tổ chức vừa qua tại khách sạn Krasnapolsky (Amsterdam – Hà Lan), mang sự tham dự của 270 đại biểu đến từ 19 quốc gia. các thủ thuật “tình báo” vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, điểm khác biệt của cuộc gặp lần này là MAAWG bắt đầu hé lộ đôi chút về công việc họ đang làm và những quý khách bắt đầu mường tượng được những gì đã xảy ra trong thế giới web .
  • Theo thống kê của hãng bảo mật Symantec, năm 2008, với khoảng 349,6 tỷ thư rác được gửi đi trên khắp thế giới, chiếm tới 94% tổng lượng email được gửi đi và 90% trong số ấy là khởi thủy từ các dòng máy tính bị hacker chiếm mất quyền quản trị và bị kiểm soát, điều khiển từ xa để gửi thư rác. Thế giới có khoảng 9,4 triệu mẫu máy tính dạng này và gần như toàn bộ chủ nhân của những chiếc máy tính đó ko phải biết rằng họ đã bị mất quyền quản trị.
  • “Đôi khi chúng tôi vô cùng muốn toàn bộ người biết công việc mà chúng tôi đang làm cho để phát triển thành một cộng đồng kêu gọi những chính trị gia giúp đỡ chúng tôi”, Jerry Upton, Giám đốc điều hành của MAAWG nói.

Không với hy vọng thắng?

  • Cuộc chiến chống lại nạn thư rác phổ biến khi làm cho những doanh nghiệp Internet “khốn khổ”. với vô cùng ít nhà hàng sở hữu thể định lượng được họ đã tốn bao nhiêu tiền cho cuộc chiến này. Thường thì một ISP lớn buộc phải tuyển dụng từ 5-10 nhân viên chuyên trách việc theo dõi spam.
  • Thêm vào đấy là các cơ sở vật chất như máy chủ, bộ định tuyến, bộ lọc thư rác, phần mềm ngăn chặn tấn công web, thành lập những trung tâm trợ giúp người dùng và rộng rãi loại đồ vật khác để sở hữu thể “tải” nổi lượng thư rác ngày càng khổng lồ.
  • Viriya Upatising, Giám đốc kỹ thuật của True Internet, một nhà ISP lớn của Thái Lan cho biết, thư rác chính là nguyên nhân chính dẫn đến những sự cố của đường cáp quang ngầm xuyên biển nối châu Á sở hữu châu Âu hay châu Mỹ.
  • “Thư rác đang ngày càng làm băng thông phát triển thành siêu đắt đỏ ở châu Á. Trung bình chúng tôi tốn đến 250 USD/megabit/tháng”. True Internet vừa thiết lập xong một hệ thống cho phép ngăn chặn những kẻ phát tán thư rác từ lúc chúng bắt đầu “dội bom” để giảm lượng email không mong muốn từ 3,5 triệu hiện nay xuống còn 250.000.
  • Nhưng mang những chuyên gia an ninh Internet, nỗi sợ lớn nhất của họ là tới 1 khi nào ấy họ sẽ thua trận trước giới tội phạm mạng. Đây cũng chính là lý do khiến cho lần trước tiên các thông tin về MAAWG được tiết lộ.
  • Dave Crocker, Trưởng cố vấn kỹ thuật của MAAWG thừa nhận: “Đó là 1 cuộc chạy đua vũ trang. Mỗi khi chúng tôi mang một bộ lọc mới rẻ hơn thì chúng cũng với một thủ đoạn tấn công mới hiệu quả hơn. Thế phải chúng tôi chưa thể biết kết quả của cuộc chiến bí mật này sẽ ra sao”.
Xem thêm những sản phẩm tại Hoàn Vũ :